Bảng giá đóng ép cừ dừa bao nhiêu tiền 1 cây – Cừ Dừa Tân Tiến Phát

Cừ dừa bao nhiêu tiền 1 cây.

Cừ dừa là loại vật liệu không còn quá xa lạ trong xây dựng và được dùng phổ biến ở các tỉnh miền Nam nước ta hiện nay. Vậy cừ dừa là gì, ứng dụng của nó trong xây dựng như thế nào và giá thành được bán trên thị trường cừ dừa là bao nhiêu tiền 1 cây ? Để tìm được câu trả lời cho những thắc mắc trên, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé !

Bảng giá đóng ép cừ dừa bao nhiêu tiền 1 cây - Cừ Dừa Tân Tiến Phát

Bảng giá đóng ép cừ dừa Tân Tiến Phát.

Tìm hiểu cừ dừa là gì và phạm vi áp dụng biện pháp thi công vật liệu này.

Cừ dừa là gì ?

Dừa là loại cây thuộc họ cau và mỗi cây thường có đường kính dao động trong khoảng 20 – 30cm và chiều cao khoảng 5 – 10m. Đồng thời, dừa cũng là cây được trồng phổ biến ở nước ta và gần như tất cả các vùng miền đều có thể trồng được.

Vậy cừ dừa là gì? Cừ từ cây dừa là loại vật liệu được tạo nên từ thân của cây dừa và được sử dụng trong quá trình xây dựng các công trình. Loại vật liệu này được dùng chủ yếu trong các công trình thi công kênh, đê hoặc các công trình thủy lợi lớn. Do vậy, trong ngành xây dựng, vật liệu thi công này không còn quá xa lạ và luôn mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Các biện pháp thi công đóng cọc cừ cây dừa chính là biện pháp thi công nhằm gia cố chắc chắn nền móng cho các công trình có trọng tải trung bình và nhỏ. Đa số cọc này được sử dụng cho những công trình dưới 4 tầng đặc biệt phù hợp với những công trình nhà nằm trong ở vị trí trong ngõ hẻm.

Bên cạnh đó, những ngôi nhà nằm ngay trên mạch nước ngầm hoặc môi trường ẩm ướt cũng có thể sử dụng loại vật liệu hữu dụng này. Tuy nhiên hiện nay, phương pháp thi công này thường được ứng dụng phổ biến nhiều hơn ở khu vực miền Nam và tương tự như biện pháp thi công đóng cọc tre trong xây dựng của người miền Bắc.

Phạm vi áp dụng biện pháp thi công đóng cừ dừa trong xây dựng

Vựa cừ dừa của công ty Tân Tiến Phát có đủ mọi chủng loại.

Phạm vi áp dụng biện pháp thi công đóng cừ dừa trong xây dựng.

Cừ dừa cũng có tính chất và chức năng khá giống với các loại cừ tràm hiện nay. Vì vậy, nó cũng được dùng để gia cố nền đất cho các công trình có tải trọng truyền xuống nhỏ. Trong số đó, công trình phổ biến được sử dụng loại vật liệu này đó là thiết kế nhà từ 1 – 4 tầng. Bên cạnh đó, gia cố bờ đê, bờ sông hoặc bờ ao cũng là những công trình được ứng dụng bởi loại vật liệu này.

Lợi ích khi sử dụng cọc cừ dừa so với cọc bê tông trong xây dựng.

Cọc cừ cây dừa có tác dụng nổi bật trong xây dựng đó là làm tăng độ chịu lún và giảm độ chịu tải cho các công trình.

Phù hợp với nhiều điều kiện xây dựng đặc biệt là các tỉnh miền Nam nước ta. Chính vì vậy, sử dụng cọc vật liệu này sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa cũng như mang lại hiệu quả xây dựng cao hơn.

Ngoài ra, đóng cừ dừa không những được sử dụng để làm nền móng mà nó còn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thủy lợi. Cùng với đó, cọc vật liệu này cũng được sử dụng hiệu quả trong việc gia cố và kết hợp với các loại phên tre nhằm mục đích giữ đất và chặn đất bị trôi tuột hoặc sạt lở vào mùa mưa.

Lợi ích khi sử dụng cọc cừ dừa so với cọc bê tông trong xây dựng.

Đóng ép cừ dừa bờ sông Sài Gòn do Tân Tiến Phát thi công.

Ưu và nhược điểm của biện pháp thi công đóng cừ dừa.

Ưu điểm.

So với các phương pháp thi công khác hiện nay, gia cố nền đất bằng cách đóng cừ dừa sẽ có giá thành tiết kiệm hơn rất nhiều. Bởi loại vật liệu xây dựng này khá sẵn trong tự nhiên và khách hàng có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ địa điểm nào.

Bên cạnh đó, cọc vật liệu làm từ dừa này còn có thể thi công bằng nhiều biện pháp khác nhau như ép cọc, đóng cọc nhồi. Trong trường hợp không không thuận lợi để thực hiện các biện pháp này, các bạn có thể chuyển sang đóng thủ công hoặc đóng trực tiếp nhờ máy móc. Vì thế, bạn luôn luôn có nhiều hơn một sự lựa chọn cho công trình của mình với loại vật liệu xây dựng này.

Một trong những ưu điểm nổi bật của cừ dừa xây dựng đó chính là tuổi thọ của nó rất cao, có thể kéo dài trong vòng 60 – 70 năm trong điều kiện đất ẩm ướt. Vì vậy, lựa chọn loại vật liệu này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng kể cả trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Nhược điểm.

Bên cạnh những ưu điểm thì loại vật liệu xây dựng làm từ cây dừa này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Trong số đó, phải kể đến đầu tiên đó là việc thực hiện quá trình thi công đóng cọc cừ dừa đòi hỏi phải có đơn vị thiết kế và thi công có tay nghề cao.

Hơn thế nữa, với loại vật liệu này, đội ngũ thi công yêu cầu cần có trình độ chuyên môn đủ để triển khai cao và đảm bảo công trình được chắc chắn sau khi hoàn thiện. Do vậy, nhiều gia đình hiện nay không có xu hướng sử dụng biện pháp thi công này mà thay vào đó là ứng dụng cọc bê tông.

Ngoài ra, loại cọc xây dựng này còn tồn tại nhược điểm đó là có quy trình thi công khá phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, thời gian thi công cho mỗi công trình thường kéo dài hơn so với việc áp dụng các phương pháp thi công khác hiện nay.

Cách thức thực hiện hạ cọc cừ dừa.

Với mức giá cừ dừa cũng như công dụng của nó hiện nay, các bạn có thể lựa chọn sử dụng loại vật liệu xây dựng này. Cùng với đó, cách thức thực hiện hạ cọc xây dựng này cũng rất đơn giản. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo hai phương pháp cơ bản sau đây:

Hạ cọc sử dụng phương pháp thủ công truyền thống:

Với phương pháp này, thợ thi công sẽ phải sử dụng vồ gỗ rắn để đóng. Ở cách này, các bạn nên chú ý bịt kín đầu cọc bằng sắt để hạn chế đầu cọc bị dập nát trong quá trình thi công. Tuy nhiên, nếu xuất hiện phần dập nát thì các bạn nên cưa và vứt bỏ phần đó đi.

Theo kinh nghiệm đóng cừ cây dừa của nhiều đơn vị thi công, trong trường hợp đất yếu hoặc bùng nhùng thì cọc sẽ khó đóng bằng phương pháp thủ công. Bên cạnh đó, nếu thi công cọc bỉ nảy lên thì buộc bạn phải sử dụng phương pháp gia tải kết hợp với rung lắc để hạ cọc.

Hạ cọc sử dụng máy móc:

Đây là phương pháp hạ cọc hiện đại được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Theo đó, các công trình thi công sẽ sử dụng gầu máy đào để hạ cọc cừ dừa gia cố trên nền đất. So với phương pháp hạ cọc truyền thống, phương pháp này được ưa chuộng sử dụng hơn bởi sự nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cũng như nhân công.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý trong trường hợp thi công trên công trình có lớp cát dày thì cần sử dụng kết hợp máy đóng cừ rung. Biện pháp này hiện nay cũng được sử dụng khá rộng rãi nhờ cấu trúc đất thi công ngày nay chứa nhiều cát hoặc xà bần san lấp.

Báo giá cừ dừa bao nhiêu tiền 1 cây ?

Trên thị trường hiện nay, báo giá cừ dừa có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và công trình xây dựng nhà mình. Tuy nhiên, giá cừ dừa ở từng nơi là khác nhau bởi nó phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định như số lượng, kích thước,….

Cừ dừa bao nhiêu tiền 1 cây tại Tp. HCM là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hiện nay. Thực tế, giá cọc từ cây dừa trên thị trường Tp. HCM hiện nay dao động từ 15.000 – 45.000 đồng/cây. Bên cạnh đó, loại cừ dừa loại 1 có thể có giá dao động trong khoảng từ 27.000 – 30.000 đồng/cây.

Ngoài ra, các loại cừ cột hiện nay trong xây dựng cũng có giá dao động từ 42.000 – 50.000 đồng/cây. Một số loại cừ có đường kính gốc nhỏ từ 6 – 8cm thì giá bán thấp hơn khoảng 14.000 đồng/cây. Vì vậy, các bạn có thể nắm bắt được giá chung của loại vật liệu này tại các địa điểm bán cừ dừa hiện nay.

Một số lưu ý kỹ thuật cần thiết khi áp dụng biện pháp thi công đóng cừ dừa.

Sau khi đã có được báo giá đóng cừ dừa bao nhiêu tiền 1 cây, các bạn cần tìm hiểu thêm về một số kỹ thuật cần thiết khi áp dụng biện pháp thi công với loại vật liệu này. Cụ thể, những lưu ý đó được thể hiện như sau:

Cọc cừ dừa Cà Mau hay cọc cừ dừa Bến Tre, các bạn đều phải dựng thẳng chúng trước khi đóng. Cùng với đó, trong quá trình thi công đóng cọc, cọc cũng luôn phải được giữ thẳng và đặc biệt không được để cọc xuống đất theo hướng nghiêng. Điều này được áp dụng để tránh ảnh hưởng tới việc liên kết nhằm tạo nên khả năng chịu lực cho đất trong quá trình thi công.

Một trong những lưu ý tiếp theo không thể bỏ qua đó chính là khi đóng cọc, các bạn cần bọc một lớp sắt để hạn chế việc cọc bị dập nát. Nếu sau khi đóng xong cọc bị dập nát, các bạn phải cắt bỏ và vứt phần dập nát đó.

Cùng với đó, khi đóng cọc cừ từ cây dừa, các bạn chỉ nên đóng từng cọc một mà không nên sử dụng quá nhiều cọc cùng một lúc. Bởi nếu bạn áp dụng cách đóng cọc này sẽ làm cho cọc bị nghiêng và ảnh hưởng trực tiếp tới biện pháp thi công sau đó.

Không những thế, khi đóng cọc cừ dừa, các bạn cũng nên lưu ý cọc phải có độ chốt tối đa. Vì thế, để đóng cọc chắc chắn và chính xác, các bạn nên đóng cọc thử trước khi tiến hành công tác đóng cọc thật.

Đa số các loại cọc được đóng xong đều có một phần đầu nằm ở trên mực nước ngầm. Vì vậy, sau khi thi công xong, các bạn nên cắt bỏ phần này đi để hạn chế tình trạng cọc bị mục nát, hỏng, mối mọt trong điều kiện môi trường khô ráo.

Đồng thời, các cọc được thi công cần phải phân đều ra các diện tích móng xung quanh. Thông thường, nếu các bạn áp dụng biện pháp thi công ép cọc cừ dừa thì nên đóng dư ra mỗi cạnh móng tầm khoảng 20cm để tránh lực rung trượt tác động.

Khi vát nhọn cọc, các bạn chỉ nên vát đầu trên với chiều dài 10 – 15cm bởi nếu vát nhiều hơn, cọc sẽ không đảm bảo được chiều dài thiết kế. Từ đó, nó sẽ ảnh hưởng tới những tính toán ban đầu và không đáp ứng được sức chịu tải của nền móng sau khi đưa công trình vào sử dụng.

Đặc biệt, một trong những lưu ý rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lựa chọn được địa chỉ bán và thi công cừ dừa uy tín, hiệu quả. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp loại vật liệu này, tuy nhiên, cái tên được khách hàng tin tưởng tìm đến nhiều nhất phải kể đến Công ty Tân Tiến Phát.

Với kinh nghiệm dày dặn cùng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, Tân Tiến Phát tự tin mang đến khách hàng chất lượng và sự uy tín. Không những thế, đến với Tân Tiến Phát, mọi chi phí xây dựng của bạn sẽ được tiết kiệm đến mức tối đa. Vì vậy, không có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn cho bạn như Công ty Tân Tiến Phát trên thị trường hiện nay.

Mọi thắc mắc của bạn về cừ dừa cũng như những thông tin về quá trình thi công loại vật liệu xây dựng này, có thể liên hệ tới Công ty Tân Tiến Phát. Các bạn sẽ nhận được những giải đáp vô cùng nhanh chóng, chi tiết, tận tình và chu đáo từ đội ngũ nhân viên của công ty:

CÔNG TY MUA XÁC NHÀ XƯỞNG TÂN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 7-20 Đường Bùi Minh Trực Phường 6 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại diện pháp luật: Lê Minh Tân
  • Ngày cấp giấy phép: 14/04/2008
  • Ngày hoạt động: 02/11/2005 (Đã hoạt động 14 năm)
  • Điện thoại: 0974432844
  • Website: https://muaxacnha.info/
  • Email:muaxacnhainfo@gmail.com

Mua xác nhà Tân Tiến Phát

Địa chỉ: 7-20 Đường Bùi Minh Trực Phường 6 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện pháp luật: Lê Minh Tân

ĐNgày cấp giấy phép: 14/04/2008

Hotline: 0974432844

Websites: https://muaxacnha.info/

Email: muaxacnhainfo@gmail.com

Bài viết liên quan