Bảng giá tháo dỡ công trình xây dựng nhà kho xưởng Tân Tiến Phát

Công tác tháo dỡ công trình có những vấn đề gì ?

Công đoạn tháo dỡ công trình là một bước quan trọng để phá đi ngôi nhà đã cũ và chuẩn bị bề mặt để xây dựng ngôi nhà mới. Đôi khi có những dự án xây dựng sai phép nên buộc phải phá dỡ. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Bảng giá tháo dỡ công trình xây dựng nhà kho xưởng Tân Tiến Phát

Tháo dỡ công trình xây dựng nhà kho xưởng Tân Tiến Phát.

1. Tháo dỡ công trình xây dựng.

Phá dỡ công trình xây dựng.

Những công trình xây dựng đã cũ, chủ nhà và chủ đầu tư muốn đập phá tháo dỡ công trình xây dựng cũ và bỏ đi để bắt đầu xây dựng một công trình mới. Không giống như thi công xây mới yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ cao thì việc phá dỡ còn cần cẩn trọng hơn nữa. Ở khu vực nông thôn diện tích đất rộng lớn nên các ngôi nhà xây cách nhau, thoáng đãng.

Ở khu đô thị thì các ngôi nhà ống, liền kề, nhà ở xây dựng san sát nhau nên khi phá dỡ phải để ý không ảnh hưởng tới nhà bên cạnh. Đồng thời công tác thi công không làm bày bừa ra đường đi, gây ồn quá lớn. Đó là lý do vì sao các chủ nhà phải tìm hiểu đơn vị thi công chuyên nghiệp để thực hiện.

Các công trình quy mô khác nhau thì thời gian và công sức sẽ không giống nhau. Gia chủ cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi công đoạn, trước hết là phải xác định chi phí để phá dỡ và làm mới. Thuê công ty cung cấp dịch vụ và cả 2 bên sẽ lên kế hoạch công việc chi tiết, dự toán chi phí.

Điều quan trọng trong công tác thi công đó là đội ngũ thợ xây dựng có tay nghề tốt, máy móc và trang thiết bị phục vụ hiện đại, mới. Chủ thầu phải có biện pháp thi công phá dỡ công trình xây dựng chuẩn xác cho từng hạng mục cụ thể. Đảm bảo việc phá dỡ thực hiện nhanh chóng, gọn gàng và không xảy ra sai sót, tai nạn.

Chủ thầu phải có biện pháp thi công phá dỡ công trình xây dựng

Tân Tiến Phát biện pháp thi công phá dỡ công trình xây dựng.

Có những công trình lớn cũ phá đi thì thợ kỹ thuật phải khảo sát địa hình, xem xét tình trạng nhà. Tùy vào độ cao, kết cấu công trình và diện tích, các hạng mục cần phải dọn dẹp sạch sẽ. Đồng thời phải nghĩ tới khâu để rác thải, tiêu hủy chất thải không gây độc hại ra môi trường.

Một công trình nhà được phá dỡ công trình xây dựng thủ công và cơ giới hiện nay sử dụng cả phương pháp thủ công và thực hiện với thiết bị cơ giới. Một số công trình thường phải phá dỡ như nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà ở dân dụng, cầu đường, chung cư cũ,…

Lựa chọn phương án thi công, máy móc cũng tùy thuộc vào vị trí của công trình như nhà ngoài mặt đường, trong khu đông dân, nhà ở nông thôn. Công việc phá dỡ này yêu cầu về độ an toàn, tính chính xác, mạnh và gọn rất cao. Vì thế nên không phải đơn vị nào xây dựng cũng thực hiện tốt.

Lên phương án thi công phải rất cẩn thận, chủ thầu và chủ nhà cần ngồi lại bàn bạc kỹ lưỡng để sau này thực hiện không sai sót và nhanh chóng. Như biện pháp che chắn quây công trình, đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường, tiến độ, chi phí phá dỡ.

Bắt đầu vào công cuộc phá dỡ nhà thì chủ nhà phải liên hệ với chính quyền địa phương để xin phép thực hiện. Đó là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua vì nếu thiếu sót mà chính quyền không cho phép sẽ bị truy cứu trách nhiệm.

Gia chủ sẽ tự viết bản cam kết tháo dỡ công trình

Che chắn công trình và phun nước khi tháo dỡ công trình.

Bản cam kết tháo dỡ công trình.

Mẫu giấy cam kết tự phá dỡ công trình, bạn có thể tham khảo trên mạng để các mẫu cụ thể để viết. Gia chủ sẽ tự viết bản cam kết tháo dỡ công trình và trình lên phường, xã để cơ quan chính quyền phê duyệt cho công tác thi công phá dỡ nhà.

GIẤY CAM KẾT TỰ PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH

Kính gửi: Ủy ban nhân dân phường (xã, thị trấn)

Tôi tên:                                                                 

CMND số:

Cấp ngày       tháng   năm        Do:

Địa chỉ thường trú:

Tôi xin cam kết tự phá dỡ công trình, thanh toán các chi phí cho việc phá dỡ và chịu trách nhiệm cho mọi vấn đề phát sinh. Tôi viết đơn cam kết tháo dỡ công trình để xin cơ quan chính quyền phê duyệt cho phép công việc này được thực hiện.

Công trình tại địa chỉ:

Thuộc lô, thửa đất số:

Tờ bản đồ số:

 

                                                                              ………….., ngày …… tháng …… năm ……

                                                                                                        Người làm đơn

                                                                                                               (ký tên)

 

Xác nhận của UBND phường (xã, thị trấn):

        ……, ngày …… tháng …… năm ……

 1. UBND PHƯỜNG (XÃ, THỊ TRẤN)

                     CHỦ TỊCH

             (ký tên – đóng dấu)

 

Hợp đồng phá dỡ công trình xây dựng

                                            HỢP ĐỒNG PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH

                                              (Số: ……………./HĐMGMBBĐS)

Hôm nay, ngày        tháng năm    , tại

Chúng tôi gồm có:

BÊN YÊU CẦU DỊCH VỤ PHÁ CÔNG TRÌNH (BÊN A):

Địa chỉ:

Điện thoại:                                                                      Fax:

Mã số thuế:

Tài khoản ngân hàng:

Địa diện:

BÊN NHẬN DỊCH VỤ PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH (BÊN B):

Địa chỉ:

Điện thoại:                                                                     Fax:

Mã số thuế:

Tài khoản ngân hàng:

Đại diện:

Hai bên tiến hành thỏa thuận ký kết bản hợp đồng này, trong đó bên A đồng ý thuê bên B đảm nhận công việc phá dỡ công trình nhà ở tạo mặt bằng mới. Địa chỉ tại                                                với các điều khoản cụ thể như sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG CÔNG VIỆC, TIẾN ĐỘ PHÁ DỠ, GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG

1.1. Nội dung thi công: Bên B tiến hành khảo sát thực địa để cùng bên B lên phương án thi  công chính xác. Bên B nhận toàn bộ công việc và chịu trách nhiệm tiến hành việc phá dỡ công trình. Cụ thể những công việc đó như sau

 1. a) Phá dỡ phần nhà ở

Diện tích cần phá dỡ:                    m2

 1. b) Phá dỡ phần công trình phụ

Nhà bếp:

Nhà tắm:

Chuồng trại chăn nuôi (nếu có):

 1. c) Công việc khác (nếu có) như: Tạo phần khung che chắn cho toàn bộ khu vực sẽ thi công. Đảm bảo an toàn cho thợ thi công, không làm ảnh hưởng tới các ngôi nhà bên cạnh. Lựa chọn cách thức vận chuyển, loại bỏ rác và tiêu hủy chất thải ra vị trí khác, không làm ô nhiễm môi trường sống.

1.2. Tiến độ thi công

Ngày bắt đầu thi công: Từ ngày

Thời gian hoàn thiện công việc phá dỡ công trình và thực hiện bàn giao mặt bằng mới cho bên A xây dựng vào ngày                           . Nếu bên B thực hiện chậm trễ sẽ phạt % giá trị hợp đồng.

1.3. Trị giá hợp đồng

Bên A thuê trọn gói dịch vụ và thanh toán tiền công cho Bên B theo từng đợt theo giá trị của công việc.

Trị giá toàn bộ hợp đồng theo công việc:                           VNĐ (Bằng chữ:

                                                                                                      

ĐIỀU 2: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

 1. Trách nhiệm của Bên A

– Cung cấp những thông tin chi tiết về công trình cần phá dỡ, địa điểm tập kết nguyên vật liệu trước và sau khi thi công;

– Phân công công việc cụ thể như người giám sát, thợ chính, thợ phụ;

– Thay mặt bên B sẽ tự giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc, làm thủ tục xin cấp phép phê duyệt thi công;

– Đình chỉ việc thi công nếu xét thấy bên B không đảm bảo tiến độ, yêu cầu kỹ thuật, an toàn lao động hoặc mất mát tài sản;

 1. Trách nhiệm của Bên B

– Cung cấp đội thợ thi công đầy đủ, khảo sát thực địa và lên phương án thi công cụ thể;

– Cung cấp máy móc, trang thiết bị phục vụ cho công việc phá dỡ công trình;

– Thi công phá dỡ đảm bảo chính xác về kỹ thuật, an toàn cho con người, sử dụng phù hợp vật liệu. Nếu làm làm hỏng, thất thoát thì bên B chịu trách nhiệm khắc phục và bồi thường theo quy định pháp luật;

– Tiến độ phá dỡ, biện pháp kỹ thuật phải thực hiện như trong hợp đồng. Hoàn thiện từng hạng mục công trình lần lượt và giao cho bên A nghiệm thu sẽ phá dỡ tiếp;

– Nếu có tai nạn xảy ra cho tài sản và con người, bên B chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật;

– Sắp xếp nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho nhân viên lao động ở công trường, thực hiện đúng các quy định về an ninh trật tự, khai báo tạm trú;

ĐIỀU 3: THANH TOÁN

Bên A có trách nhiệm thanh toán cho bên B đầy đủ số tiền đã giao kết khi thuê thi công phá dỡ công trình xây  dựng. Số tiền thanh toán được chia thành các đợt theo tiến độ nghiệm thu.

Thanh toán đợt 1: Tạm ứng số tiền là:                       VNĐ (Bằng chữ :

                                                        ) tương đương với % giá trị hợp đồng;

Thanh toán đợt 2: Số tiền còn lại sẽ được bên A thanh toán sau               ngày, kể từ ngày 2 bên ký biên bản nghiệm thu và bàn giao công trình. Tương đương với                                

      % giá trị hợp đồng;

ĐIỀU 4: CAM KẾT

– Trong quá trình thi công phá dỡ nếu có vấn đề gì phát sinh thì 2 bên trực tiếp gặp nhau để có cách giải quyết nhanh chóng, ổn thỏa. Thỏa thuận nếu cần thiết thì ghi vào biên bản;

– Trong quá trình thi công, nếu thấy bên B không đảm nhiệm hoàn thành tốt công việc thì bên B có quyền yêu cầu đình chỉ và hủy bỏ hợp đồng. Bên B sẽ được thanh toán phần việc hoàn thành nghiêm chỉnh đạt yêu cầu. Công việc phá dỡ phải thực hiện đúng an toàn, kỹ thuật và tiến bộ.

– Hợp đồng có giá trị kể từ ngày ký đến ngày thanh lý toàn bộ. Hai bên cam kết thực hiện đúng các điều khoản nêu trong hợp đồng. Bên nào vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật;

Hợp đồng được lập thành               ( ) bản, mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý như nhau.  

           ĐẠI DIỆN BÊN A                                                         ĐẠI DIỆN BÊN B

         (Ký tên, đóng dấu)                                                     (Ký tên, đóng dấu)

   

2. Quy định về tháo dỡ công trình xây dựng.

Theo quy định của Luật xây dựng ban hành năm 2014 thì công việc tháo dỡ công trình phải thực hiện đúng theo một số nguyên tắc cơ bản. Cụ thể việc phá dỡ sẽ tiến hành trong các trường hợp như sau.

Quy định về tháo dỡ công trình xây dựng

Tân Tiến Phát luôn có quy trình tháo dỡ công trình bài bản.

 • Giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình mới
 • Giải tỏa công trình hư hỏng nặng, có thể sụp đổ ảnh hưởng tới các nhà lân cận và an toàn dân cư
 • Công trình xây dựng trong khu vực cấm xây dựng
 • Công trình xây dựng sai quy hoạch xây dựng, không được phê duyệt và cấp phép thi công bởi cơ quan chính quyền. Hoặc thi công xây dựng sai với nội dung đã xin cấp phép
 • Công trình xây dựng lấn chiếm đất của chính quyền, tổ chức, cá nhân khác.
 • Nhà ở dân dụng mà chủ nhà muốn phá bỏ cái cũ

Ngoài ra còn có một số trường hợp phát sinh thì chủ nhà cần phải trình báo đầy đủ và kịp thời với cơ quan địa phương gần nhất. Bởi quy hoạch khu vực dân cư thì chính quyền quản lý sẽ có cách nhìn tổng quát xem có phù hợp và thực hiện an toàn hay không. Việc tháo dỡ công trình vi phạm thì chủ thầu cần phải chú ý quản lý đội thợ thi công đáp ứng các yêu cầu sau

 • Phá dỡ thực hiện theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Phá dỡ công trình thực hiện theo phương án được lập cụ thể, bảo đảm an toàn con người và bảo vệ môi trường

Trong trường hợp công trình của chủ đầu tư xây dựng sai phép theo quy định của pháp luật thì phải thực hiện phá dỡ. Trên thực tế có nhiều công trình mà chủ tùy ý xây dựng, không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Theo Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ thì khi thông báo sai phạm thì chủ nhà có 60 ngày để khắc phục.

Trong thời gian đó không thay đổi thì công trình buộc phải phá dỡ công trình xây dựng sai phép để đảm bảo trật tự kinh tế, xã hội. Công trình sai phạm thì sẽ bị ngưng cấp điện, nước, yêu cầu dừng thi công.

Cán bộ UBND địa phương quận, huyện, xã, phường, thị trấn sẽ phối hợp với thanh tra xây dựng. Tiến hành kiểm tra đồng bộ các công trình trong khu vực để phát hiện sai phạm, đưa ra biện pháp thích hợp để xử lý đúng lúc. Bao gồm các biện pháp ngăn chặn, giải quyết vụ việc hiệu quả.

Những biện pháp xử lý được áp dụng của cơ quan chức năng không chỉ có tác dụng yêu cầu phá dỡ công trình sai trái. Không để công trình đó làm ảnh hưởng tới quy hoạch chung, khiến đời sống của dân cư xấu đi. Đồng thời còn răn đe, ngăn chặn những hành vi như vậy tiếp tục phát triển.

Nếu yêu cầu chủ nhà không ngừng thì lực lượng chức năng của chính quyền sẽ trực tiếp tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đó. Những người có liên quan đến vi phạm này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nghiêm trị những hành vi cố tình thực hiện vi phạm pháp luật và bao che tinh vi.

3. Phương án phá dỡ công trình xây dựng.

Tháo dỡ công trình cần phải thực hiện có phương án đề ra sẵn trước đó, bởi trong quá trình làm việc có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Thành phố HCM là khu vực đông dân, nhu cầu về xây dựng và sửa chữa nhà cửa rất cao. Vì thế các đơn vị xây dựng thành lập nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của người dân.

Công đoạn này phức tạp, có nhiều bước khác nhau nên chủ thầu phải nắm bắt được rõ ràng. Vậy bạn có muốn biết họ có phương án nào hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hay không?

Dịch vụ phá vỡ công trình đã có mặt ở nước ta từ lâu để đáp ứng nhu cầu tháo các công trình cũ, đập đi xây mới. Tuy nhiên có những ngôi nhà ở trong ngõ hẻm, nhà mặt tiền ở nơi đông đúc xe qua lại và dân cư thì phải làm sao để phá hiệu quả? Công việc này cần có kỹ thuật cao, chuyên môn bởi thợ xây dựng có tay nghề.

Hơn nữa công việc tháo dỡ cần có máy móc hiện đại thì mới làm sạch công trình. Có những ngôi nhà kết cấu rất vững chắc mà máy đơn giản không làm vỡ được. Nếu bạn thuê công nhân tự phá dỡ thì họ chỉ thực hiện các thao tác đập phá đơn giản, tốn công sức nhiều và kéo dài thời gian.

Có những ngôi nhà, chủ còn muốn di chuyển đất đá, cây cối và tài sản về địa điểm khác thì phải có xe chuyên chở trọng tải lớn. Chuyển xà bần nhanh chóng, tháo dỡ cốp pha công trình, không làm vương vãi và an toàn cho thợ bốc dỡ. Kiểm tra lại đường ống nước, điện trước khi dời đi để phòng trừ khi hệ thống bị vỡ thì sửa lại.

Để khi thi công không bay bụi bẩn, đồ đạc cũ, gây tiếng ồn ra khu vực xung quanh thì công nhân che chắn toàn bộ công trình lại. Xác định rõ trình tự phá dỡ, phun nước lên tường để bề mặt mềm và tránh bụi bẩn bay mù mịt. Công trình cao tầng thì phải bắc giàn giáo, có máy cắt bê tông, máy khoan để phá dỡ từ trên xuống, từ ngoài vào trong.

Tùy từng công trình thì thợ kỹ thuật sẽ lên biện pháp phá dỡ công trình xây dựng cụ thể lựa chọn máy móc, thiết bị và cách thức làm việc. Mỗi loại trang thiết bị có những ưu điểm riêng nên chủ thầu cân nhắc để sử dụng, phá dỡ cần phải biết bản chất thì mới làm được.

 • Đầu búa thủy lực: dùng để phá dỡ khối bê tông lớn, nặng thường là công trình nhà cao tầng
 • Hàm bóp thủy lực: sử dụng trong phá dỡ công trình cũ, xuống cấp
 • Hàm cắt bê tông thủy lực: dùng để phá dỡ bê tông cốt thép
 • Kẹp phá dỡ: phân loại các xà bần và phá nát các hạng mục vứt bỏ
 • Cục hút nam châm: gom mảnh vụn sắt có mặt trên công trường
 • Móc cẩu: cẩu sắt thép
 • Ngàm phá dỡ kết cấu gỗ: sử dụng trong công trình nhà làm các hạng mục bằng đồ gỗ
 • Kép cắt phế liệu: cắt khung nhà sắt thép cứng thành các phần nhỏ để dễ mang đi nơi khác
 • Ngàm đất: thu gom xà bần gọn lại góc để phân loại chuyển đi

Phương án thi công phá dỡ công trình xây dựng nhà cấp 4.

Thợ kỹ thuật sẽ phá dỡ bên trên trước với mái ngói lợp hoặc bê tông đã hư hỏng, xem phần nào dùng được thì hạ để góc. Phần loại bỏ thì chất lên xe đem đi xử lý rác thải. Tháo dỡ kết cấu bên trong ngôi nhà như khung, xà gồ, kèo cột, treo vào dây và hạ xuống mặt đất.

Kết cấu đã mục nát dễ rơi vỡ bất chợt nên công nhân phải được mặc đồ bảo hộ cẩn thận và để ý các vị trí nhà khi làm việc. Xem xét kỹ kết cấu, không tùy tiện đi lại dễ bị ngã sẽ nguy hiểm. Công nhân leo lên cao phải có giàn dáo, thắt dây an toàn. Đối với tường nhà nhỏ thì phá dỡ công trình bằng búa căn, búa tạ với thợ xây dựng có tay nghề cứng.

Giải pháp phá dỡ công trình cũ cho nhà mái bằng, nhà cao tầng.

Những ngôi nhà làm chắc chắn với quy mô to lớn, kết cấu sẽ khó phá dỡ hơn nên chủ thầu cần nhân lên số lượng thợ, trang thiết bị hiện đại sử dụng. Sử dụng máy khoan hơi, khoan điện đục phá bờ tường, trần bê tông thành mảnh nhỏ. Sau đó lấy máy cắt cốt thép thành từng đoạn nhỏ tiện di dời.

Đối với phần móng nhà, bể ngầm thì thợ sẽ phá thủ công với máy khoan, để ý tới hệ thống nước. Nếu bị vỡ thì thợ cần phải khắc phục lại ngay để tránh làm ảnh hưởng tới các ngôi nhà xung quanh và lãng phí nước.

4. Dự toán phá dỡ công trình xây dựng.

Công tác thi công tháo dỡ công trình xây dựng phải có kế hoạch chuẩn bị trước rõ ràng và chủ nhà cần biết dự toán chi phí. Nếu có kinh nghiệm về xây dựng thì bạn có thể tự tính toán được tất cả những khoản phải chi phí tháo dỡ công trình. Bao gồm thuê nhân công, thuê và mua máy móc, trang thiết bị, thuê địa điểm chuyển vật liệu.

Đối với chủ nhà thuê dịch vụ trọn gói từ công ty xây dựng thì 2 bên ngồi xuống bàn bạc về hạch toán chi phí tháo dỡ công trình toàn bộ. Trước hết, bạn phải liệt kê được những công việc sẽ thực hiện.

Bao gồm kết cấu gạch đá, kết cấu bê tông móng, cột, dầm, xà, khung nhà; Thiết bị nổi; Hàng rào; Nền nhà, tường bê tông, gạch đá, trần nhà; Hệ thống điện, nước; Địa điểm tập kết nguyên vật liệu, rác thải; Quãng đường di chuyển xà bần; Công việc dưới nước;

Và diện tích các ngõ xung quanh, mặt đường; Khung che chắn bao quanh công trình; Chi phí dọn dẹp vệ sinh và tưới nước; Đồ bảo hộ và bảo hiểm cho công nhân; Máy móc, trang thiết bị; Giấy phép phê duyệt phá dỡ công trình tại TP. HCM;…

Gia chủ càng liệt kê rõ ràng và chi tiết các công việc cần thực hiện thì nhanh chóng giải quyết hết, không tồn đọng và sai sót. Dự toán chi phí thi công các hạng mục này chi tiết. Chủ nhà có thể thuê công ty xây dựng đảm nhiệm trọn gói và riêng lẻ từng phần. Báo giá tháo dỡ công trình cụ thể nếu đồng thuận thì tiếp nhận giải quyết.

Giá thuê nhân công trên thị trường hiện nay đối với việc phá dỡ này sẽ cao hơn việc xây nhà. Đơn giá tháo dỡ công trình có thể tính theo khối lượng công việc hoặc theo ngày công, nếu thuê làm việc ban đêm thì bổ sung thêm phụ phí. Chủ nhà có thể tự thuê máy móc vận  chuyển và mua nguyên vật liệu sẵn.

Dự toán chi phí này khi chuẩn bị quyết định phá dỡ thì bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm, thợ kỹ thuật để hình dung rõ hơn. Ví dụ như giá thuê nhân công dao động tầm 250.000 – 400.000đ/ngày. Giá thuê xe vận tải chuyển xà bần tùy theo đoạn đường gần xa như tầm 10km đổ lại 300.000 – 500.000đ/chuyến.

Giá mua dụng cụ như búa tạ, kìm, hàm, ngàm, kẹp,… theo giá thị trường, bạn nên tìm hiểu kỹ để sử dụng nếu chọn giải pháp chỉ thuê nhân công. Còn nếu thuê dịch vụ trọn gói thì công ty sẽ báo cho bạn mức giá tính dựa trên tổng thể các công việc. Để biết thêm chi tiết thì bạn liên hệ với đơn vị để có đáp án rõ ràng.

5. Báo giá tháo dỡ công trình.

Hiện nay chi phí cho việc tháo dỡ công trình xây dựng thực hiện thường được gói gọn trong toàn bộ một gói. Như vậy thì gia chủ không phải tốn nhiều công sức và thời gian lựa chọn, mua đồ. Tính toán thì đã có đội thợ có chuyên môn xử lý và báo cáo lại chi tiết. Các nhà thầy sẽ đưa đơn giá gồm việc phá dỡ, vận chuyển nguyên vật liệu, tính theo đơn vị m2.

Đơn giá phá dỡ ngôi nhà có đường ngõ rộng trên 2.5m.

 • Nhà khung cột tường 110: Đơn giá 120.000 – 180.000đ/m2 sàn
 • Nhà tường 220 chịu lực: Đơn giá 150.000đ – 250.000đ/m2 sàn

Giá thi công phá dỡ công trình thấp hơn nếu mà máy bắn thủy lực vào sâu bên trong, đỡ tốn công nhân lực thực hiện. Đơn giá thống kê trên chỉ là ví dụ điển hình cho đơn vị cụ thể, có thể sẽ thay đổi ở từng công ty cung cấp. Giá đã bao gồm chi phí vận chuyển, sắt thép cũ sẽ được bên công ty tháo dỡ tận thu.

Đơn giá phá dỡ ngôi nhà trong con ngõ rộng dưới 2.5m.

 • Nhà khung cột tường 110: Đơn giá 160.000đ – 230.000đ/m2 sàn
 • Nhà tường 220 chịu lực: Đơn giá 230.000đ – 300.000đ/m2 sàn

Những ngôi nhà cũ ở trong ngõ nhỏ thì xe trọng tải lớn không vào được nên mọi công việc khuân vác di chuyển tự thợ thực hiện. Đập bỏ kết cấu do thợ thực hiện thủ công hoặc sử dụng trang thiết bị hiện đại can thiệp, xây dựng giàn giáo phức tạp. Vì thế nên chi phí sẽ cao hơn đối với nhà cũ dễ đi vào phá dỡ.

Cụ thể việc phá dỡ một số hạng mục bạn có thể tham khảo nếu gia chủ muốn thuê theo từng phần. Mức giá này có tính chất tham khảo

 • Phá dỡ vữa phần trát tường, trụ, cột: 35.000đ/ m2
 • Phá dỡ vữa dầm, trần nhà: 55.000đ/m2
 • Phá dỡ tường gạch dày trên 110mm2: 40.000đ/m2
 • Phá dỡ tường gạch dày trên 220mm2: 75.000đ/m2
 • Phá dỡ sàn bê tông không có cốt thép: 1.300.000đ/m3
 • Phá dỡ nền sàn bê tông cốt thép: 2.100.000đ/m3
 • Phá dỡ cầu thang: 280.000đ/m2
 • Tháo dỡ thiết bị vệ sinh: 600.000đ/phòng
 • Tháo cửa: 190.000đ/bộ

Những đơn giá tháo dỡ các hạng mục này mang tính chất tham khảo thực tế các công trình cụ thể ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí cụ thể có thể sẽ chênh lệch tùy vào từng công trình, quy mô, đội thợ, công ty cung cấp dịch vụ đó.

Chi phí phá dỡ công trình xây dựng TP. HCM nếu sử dụng tới máy móc hiện đại thì sẽ thấp hơn với thủ công nhưng phải tùy vào hiện trạng nhà. Công trình có nhiều đồ cần thanh lý như cửa sắt cũ, bàn ghế, khung cốt thép,…Chủ nhà có thể bán lại cho người khác hoặc công ty thực hiện tháo dỡ nếu thu mua.

Dự toán này thực hiện chi tiết càng tốt, các khâu thực hiện sau này sẽ nhẹ nhàng hơn và chủ nhà có thể chuẩn bị được chi phí. Vẫn biết rằng, giá đầu tư cho những công việc này sẽ khác nhau ở từng khu vực, gia chủ nên tham khảo kỹ nhé.

6. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình xây dựng.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu phá dỡ các công trình nhà cũ của người dân nên các công ty chuyên dịch vụ này thành lập ngày càng nhiều. Bạn không khó để tìm kiếm địa chỉ thực hiện công việc này nhưng nếu lựa chọn được công ty uy tín sẽ tốt hơn.

Bởi công việc ngoài công trình nguy hiểm, yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn cao vì thế đơn vị nhỏ lẻ không chuyên nghiệp, dễ gặp vấn đề trục trặc. Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực đông dân, sầm uất, nhu cầu về nhà cửa cũng cao hơn. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ uy tín thì hãy đến với Công ty Tân Tiến Phát.

Chúng tôi nhận thực hiện việc tháo dỡ các công trình xây dựng lớn nhỏ ở khu vực phía nam. Cam kết thi công với phương án tối ưu, hoàn thành đúng thời hạn, mọi hạng mục phá bỏ gọn gàng, không xảy sai sót kỹ thuật. Bảo vệ an toàn cho khu vực dân cư, an toàn lao động, không ảnh hưởng tới xung quanh.

Trang thiết bị, máy móc sử dụng thi công đều được đầu tư hiện đại, toàn máy mới nên sử dụng cho khối lượng công việc lớn nhanh chóng. Chúng tôi nhận tháo dỡ cả công trình ngoài đường lớn lẫn trong hẻm nhỏ. Tập hợp đội thợ có tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề nên chất lượng công việc cao.

Từ khi thành lập tới nay, chúng tôi đã phục vụ nhiều công trình và nhận được lòng tin tưởng của khách hàng. Những yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng trọn vẹn. Những vấn đề phát sinh ngoài hợp đồng, chúng tôi có thể linh động xử lý đảm bảo quyền lợi cho chủ nhà.

Chủ thầu có tài năng trong mọi vấn đề thi công phá dỡ, từ khâu lên phương án, dự toán, thuê đội thợ, phân công công việc đều hợp lý. Không để chậm trễ việc phá dỡ trừ khi có tác động của yếu tố ngoại cảnh thì công ty sẽ báo lại với gia chủ. Bảng giá phá dỡ từng hạng mục sẽ được liệt kê chi tiết, chắc chắn phải chăng.

Nhân viên công ty luôn nhiệt tình tư vấn cho khách hàng chọn lựa gói phù hợp và phương án thi công mang lại hiệu quả tốt. Đội thợ kỹ thuật của công ty sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần khi nhận dự án. Đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tháo dỡ công trình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây. Nhân viên sẽ luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng những điều cần biết cho công việc phá dỡ diễn ra thuận lợi. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, bạn hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY MUA XÁC NHÀ XƯỞNG TÂN TIẾN PHÁT

Địa chỉ: 7-20 Đường Bùi Minh Trực Phường 6 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0974432844

Website: https://muaxacnha.info/

Email: muaxacnhainfo@gmail.com

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã biết rõ hơn về công việc thi công tháo dỡ công trình xây dựng rồi nhé. Hy vọng những chia sẻ chân thành này sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức quan trọng về phá dỡ nhà cũ. Giúp cho việc chuẩn bị mặt bằng mới thuận lợi sử dụng cho mục đích khác.

Mua xác nhà Tân Tiến Phát

Địa chỉ: 7-20 Đường Bùi Minh Trực Phường 6 Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện pháp luật: Lê Minh Tân

ĐNgày cấp giấy phép: 14/04/2008

Hotline: 0974432844

Websites: https://muaxacnha.info/

Email: muaxacnhainfo@gmail.com

Bài viết liên quan